TOP 8 KĨ NĂNG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TỪ KINH NGHIỆM CỦA 1000 DOANH NHÂN VIỆT

TOP 8 KĨ NĂNG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TỪ KINH NGHIỆM CỦA 1000 DOANH NHÂN VIỆT

TOP 8 KĨ NĂNG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TỪ KINH NGHIỆM CỦA 1000 DOANH NHÂN VIỆT

TOP 8 KĨ NĂNG BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TỪ KINH NGHIỆM CỦA 1000 DOANH NHÂN VIỆT

Trong kinh doanh, bán hàng, việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước là điều vô cùng cần thiết và không bao giờ thừa. Dưới đây, Quần áo Lana tổng hợp 8 kĩ năng bán hàng thành công từ kinh nghiệm của hơn 1000 doanh nhân việt. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Kĩ năng 1: Đạo đức nghề nghiệp

Một điều mà người bán hàng luôn luôn phải nhớ đó là đạo đức nghề nghiệp. Nếu bạn bán hàng theo kiểu chộp giật, bằng mọi cách phải bán được hàng chứ không cần biết khách hàng dùng sản phẩm ra sao và có phản hồi gì thì bạn sẽ không bao giờ được lâu dài. Người ta chỉ mua của bạn một lần duy nhất mà thôi. Phải chịu tránh nhiệm và luôn luôn cải thiện trước những sự không hài lòng của khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Đó là đạo đức nghề nghiệp.

Kĩ năng 2: Lòng đam mê

Không chỉ riêng gì bán hàng mà tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp khác đều đòi hỏi bạn phải có đam mê. Vì khi có đam mê bạn sẽ hứng thú hơn trong công việc cũng như tạo được mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mình. Riêng bán hàng, lòng đam mê giúp bạn tự tin và có trách nhiệm hơn khi mang sản phẩm đến với khách hàng.

Kĩ năng 3: Giao tiếp tốt

Một trong những kĩ năng không thể thiếu trong bán hàng là giao tiếp tốt. Bởi bán hàng là nghề luôn phải tiếp xúc, tư vấn cho khách hàng nên nếu bạn khéo léo biết giao tiếp bằng nụ cười, ánh mắt, nói năng tự tin, trang phục chỉnh tề bạn sẽ dễ dàng lấy được lòng khách hàng.

Kĩ năng 4: Kĩ năng về sản phẩm, dịch vụ

Bán hàng mà không hiểu về sản phẩm dịch vụ mình cung cấp thì thử hỏi khách hàng nào dám mua hàng của bạn? Nắm vững được ưu nhược điểm của sản phẩm để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lý thú là điều mà mọi nhân viên bán hàng cần phải có. Ví dụ bạn bán hàng quần áo trẻ em, bạn cần phải hiểu chất liệu vải, kích thước, size như thế nào thì phù hợp với bé… như vậy bạn mới có thể tư vấn chọn mua sản phẩm đúng nhu cầu cho khách khách hàng. Ngoải ra, người bán hàng giỏi còn cần hiểu rõ sản phẩm của đối thủ để so sánh và tìm ra những mặt nổi bật của sản phẩm mình đang cung cấp từ đó thông tin đến khách hàng, họ sẽ tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Kĩ năng 5: Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Khách hàng là thượng đế, người bán hàng cần biết rõ điều này để phục vụ khách được tốt hơn. Hãy quan tâm đến lợi ích của khách hàng và những đòi hỏi của họ về sản phẩm của mình từ đó cải thiện tốt hơn về sản phẩm và dịch vụ.

Kĩ năng 6: Kĩ năng tư vấn chuyên nghiệp

Là một người bán hàng giỏi bạn cần có kĩ năng tư vấn, đưa ra các giải pháp và nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng để họ có cơ hội so sánh và nhận thấy đưojc những tiện ích, tính năng vượt trội khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Kĩ năng 7: Rèn luyện tính trung thực và chân thành

Ở người bán hàng phải có tính trung thực và chân thành chứ không được tâng bốc, nói quá về sản phẩm của mình nếu không khách hàng sẽ cảm thấy ái ngại và hoài nghi về sản phẩm.

Kĩ năng 8: chăm sóc khách hàng khi cần

Để khách hàng luôn nhớ đến bạn và quay trở lại sử dụng sản phẩm của bạn thì bạn cần có kế hoạch chăm sóc khách hàng thật chi tiết và kĩ lưỡng. Hãy lưu lại tất cả các thông tin về khách hàng để có kế hoạch chăm sóc định kỳ sau bán hàng.

✿ Quần áo LaNa buôn sỉ quần áo trẻ em
✆ Liên hệ Điện thoại/Viber/Zalo: 0888 086 007
➲ Mua hàng trực tiếp: 40/7A Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
➲ Mua hàng online: http://quanaolana.com